Các loại béc tưới phun mưa cao cấp nhất 2024

Đăng bởi HRV vào lúc 21/02/2024

Trên thị trường có các loại béc tưới phun mưa nào? Nguyên tắc hoạt động và công dụng của chúng ra sao? Làm thế nào để lựa chọn được mẫu béc tưới phun mưa phù hợp cho sân vườn nhà mình? Ngay tại bài viết này, NTS sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật các vấn đề nêu trên. Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Các loại béc tưới phun mưa

Trên thị trường, người ta chia béc tưới phun mưa ra thành nhiều loại khác nhau. Tại đây, NTS sẽ phân loại béc tưới phun mưa dựa vào cấu tạo và đặc điểm của đầu béc. Theo đó, nó sẽ có các loại như sau: 

 • Béc tưới phun mưa dạng popup
 • Béc tưới phun mưa dạng rotor
 • Béc tưới phun mưa tự xoay
 • Béc tưới phun mưa Micro tưới gốc

Mỗi loại sẽ có đặc điểm, cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau. Sự đa dạng này giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được mẫu béc tưới phù hợp cho sân vườn nhà mình. 

Đặc điểm của các loại béc tưới phun mưa

Béc tưới phun mưa popup

Đây là mẫu béc tưới thường được lắp đặt trong hệ thống tưới nước ngầm. Khi hoạt động, đầu tưới cho ra tia nước dạng xòe quạt với bán kính từ 3 - 5m, hoặc nhiều tia nước phun múa với góc tưới 360 độ. 

Đầu tưới phun mưa popup thường được lắp đặt tại các vị trí cố định. Với khoảng sân vườn vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ. 

Đầu tưới phun mưa rotor dạng xòe quạt

Đầu tưới phun mưa rotor dạng phun múa

Mẫu đầu tưới này rất được người dùng ưa chuộng vì các đặc điểm sau:

 • Không làm ảnh hưởng đến cảnh quan: Béc được lắp đặt vào hệ thống tưới ngầm. Do đó, khi không hoạt động đầu béc sẽ ẩn mình kỹ lưỡng dưới mặt đất. Từ đó giữ nguyên vẻ đẹp tự nhiên cho khu vực được lắp đặt.
 • Tưới nước đều, nhanh trên diện tích rộng
 • Hoạt động bền bỉ, hạn chế được tình trạng tắc nghẽn, hư hỏng béc tưới. 

Béc tưới phun mưa Rotor

Đầu tưới phun mưa Rotor thường dùng cho các sân vườn rộng lớn. Mẫu béc này cũng được lắp đặt cố định trong hệ thống tưới nước ngầm. Khi hoạt động, dưới tác dụng của áp lực nước, đầu tưới sẽ trồi lên để tưới cho cây. Béc tưới này cho ra tia nước dài tối đa lên đến 14m (tùy thuộc vào mẫu đầu béc). Tia nước sẽ tự động quay quanh trục qua về để lần lượt tưới cho cây. 

Đầu tưới phun mưa Rotor

Béc tưới phun mưa Micro tưới gốc

Béc tưới phun mưa tưới gốc hay còn gọi là béc tưới phun mưa Mini. Đây là mẫu béc tưới thường được dùng để tưới những cây bụi, tưới gốc cây lớn. Đó có thể là các luống hoa cạnh tường rào, các bồn rau trên ban công sân thượng. Gốc cây cổ thụ, cây cảnh thân gỗ trong sân vườn. 

Đầu tưới phun mưa mini hình cánh bướm

Đầu tưới phun mưa mini phun tia 360 độ

Loại béc này rất đa dạng về mẫu mã và cấu tạo. Tiêu biểu là: 

 • Béc tưới phun mưa hình cánh bướm
 • Béc tưới phun mưa micro 360 độ
 • Béc tưới phun mưa micro 180 độ
 • Béc tưới phun mưa micro 90 độ

Béc được lắp đặt vào hệ thống tưới trên mặt đất. Không sử dụng cho hệ thống tưới ngầm. 

Béc tưới phun mưa tự xoay

Béc phun mưa tự xoay hay còn gọi là vòi phun mưa tưới cây tự xoay. Đây là một loại béc tưới cây với nguyên tắc hoạt động đơn giản và tiện dụng. Với sản phẩm này, bạn không cần lắp đặt thành một hệ thống tưới rườm rà, phức tạp. Chỉ cần gắn béc tưới với một ống dẫn nước mềm tương ứng mà thôi. 

Mẫu béc tưới này rất linh hoạt với người dùng. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần kéo dài dây tưới đến vị trí mong muốn, sau đó đặt béc tưới xuống và cuối cùng là bật vòi nước cho đầu béc hoạt động. Khi dùng xong, bạn có thể thu gọn chúng lại hoặc để yên tại vị trí đó cho các lần sử dụng tiếp theo. 

Đầu tưới phun xoay

Béc phun mưa tự xoay có nhiều mẫu khác nhau, đó có thể là: 

 • Béc phun mưa cánh đập
 • Béc phun mưa hai cánh 
 • Vòi phun xoay 

Béc phun mưa tưới cây tự xoay thường được ví như một vòi xịt tưới tay bán tự động. Chính vì điều này làm sản phẩm vừa sở hữu ưu điểm là dễ dàng sử dụng, có thể tùy ý thay đổi chỗ đặt béc tưới bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên đi kèm với đó thì nó cũng có một vài nhược điểm như kích thước sản phẩm khá lớn hơn so với các béc tưới phun mưa khác.

Ưu điểm chung của các loại béc tưới phun mưa cao cấp

 • Cung cấp lượng nước lớn, tưới nhanh, đều cho cây.
 • Bền bỉ, hoạt động ổn định, hiệu quả
 • Đa số có thể chủ động điều chỉnh được lưu lượng nước, góc tưới cho phù hợp với cây trồng

Nhược điểm của các loại béc tưới phun mưa cao cấp

 • Có giá thành tương đối cao hơn so với những mẫu béc dùng cho nông nghiệp hay mẫu béc phun mưa giá rẻ
 • Yêu cầu áp lực nước tương đối lớn

Sieuthithietbituoi vừa giới thiệu đến bạn các loại béc tưới phun cao cấp thường được sử dụng trên thị trường. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn được ít nhiều khi có nhu cầu chọn mua béc tưới phun mưa cho sân vườn nhà mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhé. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM